Các nhà lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng cho nhóm của họ

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Robert Thibodeau
Một nhà lãnh đạo thực sự là người có đạo đức lich thi dau premier league cao, trung thực và được tôn trọng. Lưu ý, tôi không nói “thích”. Nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại được ngưỡng mộ vì khả năng lãnh đạo của họ, nhưng lại không được nhiều cấp dưới yêu thích. Có một sự khác biệt giữa “những câu thơ được thích được tôn trọng.”

Mọi người phản hồi về khả năng lãnh đạo tuyệt vời. BÙM! (Bỏ mic)!

Bây giờ tôi đã đề cập đến khía cạnh đó – hãy tìm hiểu sâu hơn một chút.

Trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, từ cuộc sống gia đình đến tương tác hàng ngày của chúng ta với những người chúng ta gặp gỡ với khách hàng doanh nghiệp và tương tác của bạn tại nơi làm việc – có những nhà lãnh đạo và những người theo dõi. Chúng ta đang tương tác với những người có sự khác biệt rộng rãi này cả ngày, mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Hãy suy nghĩ về nó.

Các bà mẹ là người lãnh đạo trong nhà. Con trai hoặc con gái có thể là thủ lĩnh trong đội thể thao của trường trung học. Về cơ bản, mọi nhóm đều dựa vào chuyên môn của người lãnh đạo để dẫn dắt nhóm đi đến thành công. Chúng ta sẽ trở thành một nhà lãnh đạo hoặc một người đi sau trong mọi khía cạnh trong ngày của chúng ta.

Chúng ta được “sinh ra” để đóng vai trò này hay vai trò khác? Không. Chúng ta có thể xây dựng kỹ năng lãnh đạo của mình và chuyển từ người đi sau và trở thành nhà lãnh đạo không? Chắc chắn rồi. Nó bắt đầu khi bạn đang ở vai trò của người theo dõi. Rèn luyện khả năng trở thành người đi sau và điều đó sẽ đặt nền tảng để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

Một nhà lãnh đạo thực sự có nền tảng về đạo đức, đạo đức và nhận được sự tôn trọng. Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại đều có cả ba khía cạnh này được thể hiện trong cuộc đời của họ.

Họ luôn có những mục tiêu LỚN. Họ không bao giờ nâng cao trần nhà nhân tạo hạn chế nguyện vọng nhóm của họ. Không có giới hạn cho những gì họ tin rằng nhóm của họ có thể hoàn thành. Nó không phải về họ – nó là về nhóm!

Các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn để mắt đến mục tiêu. Chúng không đi chệch hướng. Họ không cho phép bản thân (hoặc nhóm) bị phân tâm. Họ giữ kết quả cuối cùng mong muốn như là điều duy nhất họ sẽ tập trung sức lực cho tất cả các nhóm. Mọi quyết định, mọi kế hoạch – đều được thiết kế để đưa nhóm đạt được mục tiêu. kế hoạch – được thiết kế để đưa nhóm tiến gần hơn một bước tới việc đạt được mục tiêu.

Ví dụ, lấy một đội bóng đá. Huấn luyện viên truyền cảm hứng cho cả đội bằng cách liên tục nhấn mạnh “toàn bộ mùa giải đã đưa bạn đến với trò chơi này! Hãy giành chiến thắng trong trò chơi này – và bạn là nhà vô địch” Mỗi lần chơi đều được thiết kế để ghi điểm chạm bóng, cho dù là để phòng thủ. Hàng thủ đang đạt được mục tiêu của họ bằng cách gây ra các pha lóng ngóng, tước bóng, đánh chặn được chạy lại để chạm bóng. Hành vi phạm tội đang quyết định xem sẽ gọi trò chơi gì – nhưng ngay cả một “pha đánh lén tiền vệ” cũng có thể trở thành một cú chạm bóng nếu người điều khiển tạo làn đường cho anh ta chạy qua!

Hoặc, ví dụ, lấy một Đại đội Bộ binh Lục quân tham chiến. “Mục tiêu” là chiếm một ngọn đồi từ kẻ thù cung cấp một vị trí quan sát trên một đường cao tốc chính. Việc chiếm được ngọn đồi này là điều cần thiết để Bộ Tư lệnh có thể di chuyển toàn bộ Sư đoàn của mình về phía trước một cách nhanh chóng. Không chiếm được ngọn đồi này có thể làm chậm trận chiến trong nhiều ngày, cho phép kẻ thù củng cố các vị trí của chúng và khiến binh lính của hắn phải trả giá nhiều hơn. Theo như Đại đội trưởng của Đại đội bộ binh đó được biết thì “ngọn đồi” đó là mục tiêu và mỗi bước đi của người lính của ông ta phải thực hiện với “mục tiêu” là chiếm được ngọn đồi đó.

Hoặc lấy một doanh nghiệp đang chuẩn bị mua lại một công ty khác. Những công ty này là đối thủ cạnh tranh. Nhưng bây giờ họ sẽ hợp lực để củng cố thị phần của mình. Lãnh đạo doanh nghiệp bị mua lại muốn mua công ty kia với chi phí hợp lý cho công ty của mình – nhưng với mục tiêu công bằng cho nhân viên và ban quản lý tại công ty mới. Tại sao? Bởi vì họ sẽ trở thành một phần của “đội ngũ lãnh đạo” mới của anh ấy.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ yêu cầu cấp dưới của họ tuân theo mệnh lệnh một cách sẵn sàng và chính xác. Ví dụ như Đại đội Bộ binh lấy “ngọn đồi” theo lệnh của Đại tướng. Nếu Đội trưởng quyết định ngọn đồi đó là “quá khó” – và quyết định trên một ngọn đồi khác thay thế – thì anh ta sẽ khiến nhiều người thiệt mạng hơn và có thể khiến cả Sư đoàn mất khả năng thực hiện các hoạt động chiến đấu. Mệnh lệnh của Đại tướng phải được tuân thủ chính xác!

Các nhà lãnh đạo vĩ đại cũng sẽ lên kế hoạch cho “mục tiêu tiếp theo” trong khi đội của ông ấy đang theo đuổi mục tiêu đầu tiên. Bằng cách đó, khi mục tiêu đạt được, người lãnh đạo có thể tập trung nhóm của mình vào mục tiêu tiếp theo. Trong kinh doanh, nếu mục tiêu của bạn là kiếm “một triệu đô la” trong một năm – và điều đó đã được hoàn thành – thì các nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ không cho phép nhóm “đá lại và từ từ.” Các nhà lãnh đạo tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng cho nhóm để hoàn thành các mục tiêu lớn hơn nữa – và nhóm sẽ chấp nhận thử thách!

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần liên tục học hỏi, đánh giá kỹ năng của mình, đánh giá kỹ năng của nhóm, lắng nghe những gì nhóm của bạn đang nói và sau đó đưa ra quyết định cho phép nhóm

Scroll to Top