Năm bước cơ bản để chơi tốt cơ sở đầu tiên

Cơ sở đầu tiên trong bóng chày khó chơi hơn hầu hết mọi người nghĩ. Những người chạy căn cứ đầu tiên tốt đã tiết kiệm cho đội của họ vô số lần chạy trong suốt mùa giải. Họ làm điều này bằng cách sử dụng động tác chân thích hợp và giữ thăng bằng. Không phải tất cả các cú ném từ cầu thủ vào sân đều đúng mục tiêu. Ném thấp, ném rộng, ném cao và tất cả các loại ở giữa là những gì người chơi căn cứ đầu tiên phải đối phó. Vì vậy, đây là năm bước tập chân hàng đầu mà một vận động viên cơ bản đầu tiên thực hiện về cơ bản.

1. Nhanh chóng đến căn cứ

Người đánh bóng đầu tiên nên đọc bóng khỏi gậy, và khi nó được đánh trên mặt đất, anh ta nên chạy đến căn cứ đầu tiên càng nhanh càng tốt. Đương nhiên, anh ta phải rời mắt khỏi trái bóng, nhưng những người bao vây kinh nghiệm đầu tiên biết vị trí của cơ sở đặng văn lâm facebook  gần như theo bản năng. Họ sử dụng tầm nhìn ngoại vi và sự lặp lại để biết chính xác vị trí của căn cứ và cần bao nhiêu bước chạy để đến đó – nhưng tất cả những người đi căn cứ đầu tiên đều rời mắt khỏi quả bóng trên mặt đất. Tất nhiên, khi đến căn cứ, họ tìm thấy bóng và tập trung vào bước tiếp theo.

2. Thiết lập chính xác tại cơ sở

Bố trí bên cạnh căn cứ trong phạm vi công bằng và đối mặt với tiền vệ đang đỡ bóng trên mặt đất. Với ngực của mình hướng về phía tiền vệ, người đứng đầu đầu tiên đưa ra mục tiêu tốt nhất có thể cho tiền vệ chắn bóng. Với bốn vị trí trong sân bên cạnh điểm dựa đầu tiên (người ném bóng giờ cũng là một tiền vệ!), Có bốn góc định hướng chung mà người ném bóng đầu tiên có thể sử dụng. Đừng đặt cả hai chân lên đế – chưa. Anh ta phải ở trong một vị trí thể thao, sẵn sàng để đón bất kỳ cú ném xấu nào có thể xảy ra.

3. Đọc cú ném từ tiền vệ

Điều này không thể được phóng đại. Từ vị trí sẵn sàng, thể thao của anh ấy, người ném rổ đầu tiên sẽ đọc quả ném biên. Nó cao, rộng hay thấp? Nó có vận tốc bao nhiêu? Tiền vệ nào ném bóng? Câu hỏi cuối cùng này rất quan trọng bởi vì mỗi người chơi đều có một chuyến bay duy nhất để ném của họ. Một số cầu thủ nội địa ném với vận tốc cao mọi lúc. Một số có bồn tự nhiên để ném của họ. Người ném bóng đầu tiên có kinh nghiệm đọc quả ném trước, trước khi di chuyển chân.

Điều rất quan trọng là vận động viên ném rổ đầu tiên không được căng ra để nhận bóng cho đến khi quả ném đã bay và anh ta đã đọc chính xác. Khi tôi bắt đầu chơi cơ bản đầu tiên trong bóng chày chuyên nghiệp, tôi đã làm điều này không chính xác mọi lúc. Và nhiều khi hướng của đoạn căng của tôi không phải là hướng của cú ném tới – và đội của tôi đã phải trả giá bằng những lần chạy đà quý giá.

4. Sử dụng Động tác Chân để Nhận Ném và Chạm vào Đế

Khi thực hiện một quả ném tốt, vận động viên ném rổ đầu tiên di chuyển chân của mình để thực hiện cú ném trong khi chạm vào đế. Có thể sử dụng một trong hai chân để chạm vào đế; tuy nhiên, hầu hết các cầu thủ trẻ luôn sử dụng cùng một chân mọi lúc mọi nơi. Điều này không sao, nhưng những người đánh bóng đầu tiên có kinh nghiệm hơn hãy học cách sử dụng một trong hai chân để chạm vào đế – tùy thuộc vào hướng ném.

Ví dụ, nếu quả ném ở bên ngoài sân về phía sân bên phải, anh ta sẽ đặt chân trái của mình lên đế trong khi sải chân phải ra ngoài để tiếp cận bóng. Ngược lại, khi quả ném ở bên trong đế (về phía sân nhà), chân phải của anh ta ở trên đế và chân trái sải bước. Bằng cách chuyển đổi chân theo cách này, anh ấy mở rộng phạm vi tiếp cận tiềm năng của mình với một lợi nhuận tốt. Và, đối với những cú ném trực tiếp vào người ném bóng đầu tiên, một trong hai chân có thể được sử dụng để chạm vào chân trụ.

Scroll to Top