Business

Thu thập Bitcoin để sử dụng trong giao dịch

Câu hỏi lớn về cách kiếm bitcoin.

Sau khi có kiến thức cơ bản về bitcoin là gì và ví thực sự hoạt động như thế nào, bạn có thể muốn tham gia vào thế giới tiền kỹ thuật số và kiếm một số bitcoin cho riêng mình. Do đó, câu hỏi lớn xuất hiện trong đầu bạn: Làm cách nào để tôi nhận được bitcoin?

Trở nên khó khăn.

Sau khi bạn có kiến thức về nguồn gốc của từng bitcoin đơn lẻ, dựa trên quy trình khai thác, bạn sẽ tin rằng cách tốt nhất để có được chúng là tham gia quy trình khai thác này. Vấn đề là, điều này đã trở nên rất khó khăn, bởi vì sự phổ biến nhanh chóng của tiền điện tử.

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mỗi bitcoin đơn lẻ là kết quả của một nft giao dịch trước đó. Vì vậy, cách để có được chúng, khi bạn không có, là nhận một giao dịch từ người khác, khi bạn mua chúng bằng tiền mặt hoặc cũng có thể bằng cách khai thác bitcoin mới.

Khi bạn biết một cá nhân sử dụng bitcoin, bạn có thể yêu cầu anh ấy/cô ấy nhận bitcoin. Trong trường hợp bạn không biết ai sở hữu chúng, bạn có thể nhận bitcoin bằng cách cung cấp một loại giao dịch khác chỉ với một người dùng bitcoin khác, kết quả là bạn được trả bằng bitcoin. Tùy chọn thay thế là tự khai thác chúng.

Khai thác mỏ.

Trong trường hợp bạn không thể mua bitcoin từ người khác, bạn có thể lấy chúng bằng cách khai thác chúng. Thuật ngữ khai thác ở đây có nghĩa là: giải quyết một vấn đề toán học phức tạp, mục đích là để xác thực các giao dịch cá nhân khác. Đổi lại, bạn được thưởng bitcoin. Việc nhận bitcoin đôi khi miễn phí nhưng có thể tính phí khi gửi chúng, tùy thuộc vào nền tảng trực tuyến mà bạn sử dụng. Trước khi bắt đầu khai thác bitcoin, bạn cần hiểu rằng đó không phải là một cách dễ dàng để kiếm bitcoin, nó đòi hỏi một số kiến thức công nghệ, điều này có thể không thực tế đối với bạn.

Mua.

Trong trường hợp bạn không biết ai sở hữu bitcoin, bạn không có gì để bán để đổi lấy bitcoin thì vẫn có cách để mua bitcoin. Có một số nền tảng trực tuyến, những nền tảng này bán bitcoin theo một quy trình được gọi là giao dịch/trao đổi. Ở đây tôi liệt kê một số cách bạn có thể mua bitcoin:

Mua bitcoin từ một người.

Có những thị trường trực tuyến nơi bạn có thể mua bitcoin theo sơ đồ giữa người với người. Bạn có thể thanh toán cho những cá nhân này bằng tiền mặt hoặc bằng các cách khác. Điều tốt là bạn và người bán có thể sắp xếp phương thức thanh toán: tiền mặt trực tiếp, tiền mặt bằng tiền gửi, chuyển khoản ngân hàng, PayPal, v.v. Yếu tố chính ở đây là tìm một người đáng tin cậy. Một mẹo hay là sử dụng dịch vụ ký quỹ trực tuyến, bằng cách này bạn có thể tự bảo vệ mình trước bất kỳ hình thức gian lận nào. Điểm hay của nền tảng ký quỹ trực tuyến này là mọi người nên tải lên ID được quét của mình, điều này đảm bảo tính bảo mật trong quá trình giao dịch.

Mua bitcoin từ một sàn giao dịch và cửa hàng.

Trao đổi hoặc cửa hàng bitcoin về cơ bản là các dịch vụ trực tuyến giúp người mua và người bán thực hiện các giao dịch bitcoin dễ dàng hơn. Để trở thành một phần của một trong số này, tất cả những gì bạn cần là tạo một tài khoản và xác minh danh tính trước khi bạn có thể mua hoặc bán bitcoin.

Mua bitcoin thông qua máy ATM.

Một số thành phố trên thế giới cung cấp máy ATM bitcoin vật lý. Bạn chỉ cần nhận bitcoin của mình thông qua chúng bằng tiền tệ địa phương. Chính phủ quy định việc sử dụng các máy ATM này cho mục đích an ninh. Đôi khi việc tìm kiếm một máy ATM bitcoin gần vị trí của bạn có thể khó khăn, bởi vì ngay cả vị trí lắp đặt chúng cũng được quy định.